Hạt Điều là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh, rất cần thiết cho cơ thể hấp thụ các vitamin A, D, E và vitamin K hòa tan trong mỡ và sản sinh ra các axit béo quan trọng cho sự phát triển của não bộ và việc làm đông máu. Những chất béo lành mạnh này bao gồm chất béo không bão hòa đơn (MUFA) và chất béo không bão hòa đa (PUFA). Chúng rất tốt cho tim mạch và giúp làm giảm cholesterol xấu (cholesterol LDL) nếu được tiêu thụ với số lượng thích hợp, ngay cả ở bệnh nhân bị tiểu đường.
Cholesterol LDL có thể tăng lên do tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa, trở thành mối đe dọa lớn cho những người bị mắc các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch hoặc xơ cứng động mạch. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc lựa chọn chất béo chưa bão hòa trên chất béo bão hòa làm tăng mức cholesterol HDL, làm giảm mức chất béo trung tính, và làm giảm huyết áp một cách có lợi. Việc bao gồm các loại hạt như hạt Điều, cá và dầu thực vật như dầu ô liu và dầu hạt cải vào trong chế độ ăn có thể cung cấp những chất béo không bão hòa lành mạnh này cho cơ thể.
2. Giúp cơ bắp & các dây thần kinh được khỏe mạnh
Hạt Điều là một nguồn magiê tốt, rất quan trọng cho sự phát triển lành mạnh của xương, cơ, mô và các cơ quan nội tạng của cơ thể. Magiê giúp duy trì huyết áp, tăng cường hệ thống miễn dịch, duy trì chức năng thần kinh, và giữ cho xương được chắc khỏe. Nó cũng tham gia vào các chức năng trao đổi chất, ảnh hưởng đến hoạt động của insulin và Điều chỉnh lượng đường trong máu của cơ thể. Một sự thiếu hụt magiê sẽ làm thay đổi sự trao đổi chất của canxi và hóc-môn chịu trách nhiệm cho chức năng của nó.
3. Giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường
Sự hiện diện của lượng đường rất thấp và không có cholesterol có hại trong hạt Điều khiến chúng trở nên an toàn đối với các bệnh nhân tiểu đường! Điều này thậm chí còn giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
4. Là tác nhân phòng ngừa ung thư
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự giàu có của chất chống oxy hóa như axit anacardic, cardanols, và cardols trong hạt Điều làm cho chúng có hiệu quả đối với những người đang trong giai đoạn Điều trị ung thư và mắc bệnh ung thư. Hạt Điều được xay nát cũng là một dạng hấp thụ protein tương đối đơn giản và an toàn cho người bệnh.
5. Thúc đẩy hình thành RBC (Tế bào hồng cầu)
Hạt Điều rất giàu vi lượng đồng, hỗ trợ quá trình trao đổi chất sắt, hỗ trợ hình thành các tế bào máu đỏ (RBC), và giúp giữ cho xương và hệ miễn dịch được khỏe mạnh. Nó cũng rất quan trọng đối với hệ thần kinh và xương của cơ thể. Tình trạng thiếu đồng trong cơ thể có thể dẫn đến chứng loãng xương, nhịp tim không đều và thiếu máu.
6. Tăng cường sức khỏe của xương và răng miệng
Hạt Điều cung cấp phốt pho, rất cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của răng và xương. Phốt pho cũng hỗ trợ trong việc tổng hợp protein, hấp thụ carbohydrate và chất béo, và duy trì sức khỏe của tế bào.
7. Làm giảm nguy cơ bị thiếu máu
Hạt Điều là một nguồn sắt trong chế độ ăn rất cần thiết cho việc vận chuyển oxy xung quanh cơ thể và hỗ trợ chức năng của các enzym và hệ miễn dịch. Thiếu sắt trong chế độ ăn có thể dẫn đến mệt mỏi, thiếu máu và làm tăng độ nhạy cảm với việc bị nhiễm trùng.
8. Ngăn ngừa sỏi mật
Viên sỏi mật giống như viên đá thường bao gồm cholesterol, tích lũy trong túi mật. Thường xuyên ăn các loại hạt lành mạnh như hạt Điều có thể giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi mật.
9. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Hạt Điều có chứa kẽm, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch như chống nhiễm khuẩn, tổng hợp protein và chữa lành vết thương. Trong thời gian mang thai, Điều này đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của em bé và những năm phát triển của tuổi thơ để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.
10. Dùng trong nấu ăn
Hạt Điều là loại hạt ăn rất ngon và rất được săn đón. Chúng được ăn dưới dạng rang hoặc thô, và có hoặc không có ướp muối. Được thêm vào các món chay và mặn khác nhau và một loạt các mặt hàng thực phẩm bánh kẹo như bánh quy, bánh quy, và kem.
Ngoài việc cho ra loại hạt nổi tiếng và thơm ngon, cây Điều còn cung cấp một kho tàng khổng lồ về thuốc chữa bệnh và dùng trong công nghiệp. Những ứng dụng này phổ biến rộng rãi ở Guyana và trên khắp Amazon.
0 comments