1– Vỏ lụa giúp cho nhân hạt điều không bị dính mủ (nhựa) trong quá trình xử lý tách vỏ
2– Sau khi sấy khô và chuẩn bị rang muối, lớp vỏ lụa này giúp cho nhân bám đều muối hơn khi rang, tránh tình trạng chỗ mặn chỗ nhạt.
3– Ngoài ra, nhờ lớp vỏ lụa này mà hạt điều rang không bị cháy bên trong.
4– Có một lý do rất chính đáng để mua hạt điều rang muối có vỏ lụa, đó là VỆ SINH. Cảm giác tự tay bóc vỏ rồi ăn lúc nào cũng sạch hơn là có người bóc sẵn cho mình đúng không nào?
5– Lý do cuối cùng: lớp vỏ lụa giúp hạt điều giòn lâu hơn. So sánh với loại hạt điều bóc sẵn vỏ lụa thì độ giòn ngon của hạt còn nguyên vỏ lụa là hơn hẳn.
Ngoài lề: Có nhiều người có sở thích để nguyên vỏ lụa và …cắn ăn luôn, đặc biệt là khách nước ngoài của mình. Mình không khuyến khích cách ăn này lắm, hãy bóc vỏ và tận hưởng cùng với ly bia, sẽ tuyệt lắm.
Nói chung, ăn các thực phẩm nhóm hạt như đậu, hạnh nhân, hạt điều … rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chọn một nguồn thực phẩm an toàn vệ sinh, không hóa chất trong thời buổi hiện nay là rất khó. Hạt điều Đức Linh tự tin đảm bảo với quý khách các sản phẩm ở đây đều tự tay làm, không sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào. Quý khách có thể đến thăm cơ sở chế biến tại xã Đức Hạnh, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.
Xin cảm ơn và kính chúc sức khỏe.
0 comments