- 1 cái chảo có dung tích lớn hơn 5 lít
- 1 cái sủi để trộn hạt điều
- 1 bịch muối bột (1kg)
- 1kg hạt điều đã tách vỏ ngoài, còn nguyên vỏ lụa.
Lựa chọn hạt điều
Hạt điều đem đi rang muối nên có những đặc điểm sau đây:
- Kích thước hạt trung bình, 1kg khoảng 400-450 hạt. Vì quá to hoặc quá nhỏ đều ăn không ngon.
- Hạt không bị dao cắt xén, vỏ lụa vẫn còn nguyên
- Hạt đã sấy khô
Tiến hành rang hạt điều
- Cho lửa lớn, làm cho chảo nóng
- Đổ muối vào trước, trộn đều cho muối nóng
- Cho hạt điều vào, trộn đều.
- Chú ý tay phải đảo đều và liên tục, không để cho hạt bị chỗ cháy chỗ sống.
- Đến khi thấy hạt chuyển màu (sau khoảng 15 phút) ta có thể lấy 1 hạt ra bóc vỏ thử. Nếu đã ok thì cho xuống đổ ra rổ tre để nguội.
- Khi đã nguội hoàn toàn ta mới cho vào hộp để dành. Không cho vào lúc nóng vì hơi nước bốc lên sẽ làm hỏng hạt điều, cũng không nên để bên ngoài lâu sẽ làm dịu hạt điều.
- Tận hưởng thôi.
Để tiết kiệm thời gian, quý khách có thể đặt mua hạt điều rang muối ngon rẻ của thương hiệu Đức Linh theo số điện thoại 0969.175.776
0 comments